Skip to main content

CVI Story

HÀNH TRÌNH NÂNG TẦM GIÁ TRỊ THẢO DƯỢC VIỆT NHỜ ỨNG DỤNG KH&CN HIỆN ĐẠI

Chinh phục ngành dược Việt với bước chân thần tốc để trở thành điểm sáng cùng những dấu son đầy tự hào, Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI đã tiên phong khai phá, mở ra kỷ nguyên mới – kỷ nguyên ứng dụng công nghệ Nano trong lĩnh vực dược phẩm. Bằng Bản lĩnh – Trí tuệ và Khát vọng, những người dược sĩ ở CVI Pharma đã viết nên câu chuyện Nâng tầm thảo dược suốt gần 1 thập kỷ. Là những sinh viên xuất sắc của Đại học Dược Hà Nội, mang trong mình hoài bão lớn với khát khao hiện thực hóa giấc mơ ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại để nâng tầm giá trị thảo dược truyền thống, mang lại nhiều sản phẩm chất lượng cao mang thương hiệu Việt, năm 2013 hai dược sĩ trẻ Phan Văn Hiệu và Nguyễn Trường Thành đã cùng thành lập Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI (CVI Pharma). Ngay từ khi khởi nghiệp, CVI Pharma đã chú trọng đến hợp tác với các nhà khoa học, ứng dụng công nghệ cao vào việc tạo ra các sản phẩm đột phá chất lượng từ dược liệu thuần Việt. Làm mới những giá trị cũ bằng khoa học công nghệ không chỉ là sự lựa chọn chiến lược giúp CVI Pharma với nguồn lực hạn chế có cơ hội tiếp cận thị trường dược phẩm đang cạnh tranh khốc liệt, mà còn là động lực phát triển của Công ty. CVI Pharma cho rằng, chỉ có công nghệ cao mới giúp doanh nghiệp liên tục đổi mới, sáng tạo và mang đến những sản phẩm có giá trị cho cộng đồng.

Ths.Ds Phan Văn Hiệu – Đồng sáng lập, kiêm Chủ tịch HĐQT CVI Pharma

Đánh thức tiềm năng thảo dược Việt Việt Nam có “rừng vàng biển bạc”, nguồn liệu dược phẩm vô cùng phong phú. Song nước ta lại đi sau các nước về công nghệ sản xuất nên thường xuyên phải nhập khẩu nguyên liệu về bào chế. Điều này đã vô tình bỏ phí nguồn tài nguyên thảo dược mà thiên nhiên ban tặng và những bài thuốc quý gia truyền nhiều đời của cha ông. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học về các loại thảo dược có tính ứng dụng cao cũng bị “gác trên giá”. Từ những điều kiện đó, hai dược sĩ đã mạnh dạn thành lập Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI – CVI Pharma, hợp tác với các nhà khoa học, ứng dụng công nghệ cao vào việc tạo ra các sản phẩm đột phá chất lượng từ dược liệu thuần Việt và hiện thực hóa các công trình nghiên cứu có giá trị. Thành công đầu tiên minh chứng cho hướng đi mới khác biệt của CVI Pharma, đã gây ra tiếng vang lớn trong ngành dược phẩm đó là việc chuyển giao nguồn nguyên liệu Nano Curcumin, chiết xuất từ cây nghệ vàng, từ Viện Hàn lâm KH&CN để bào chế ra viên nang mềm CumarGold, mở đầu cho kỷ nguyên ứng dụng công nghệ Nano hiện đại vào lĩnh vực sản xuất dược phẩm, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chỉ sau 5 năm, CumarGold đã trở thành sản phẩm dẫn đầu thị trường, được hàng triệu bệnh nhân tin dùng và vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý.

Hội thảo Ứng dụng Nano Curcumin trong phòng bệnh, cho ra đời CumarGold

Tăng tốc Lựa chọn cây nghệ để khởi đầu cho giấc mơ nâng tầm thảo dược Việt, CVI đã thực sự gặt hái được nhiều thành công với những bước tiến đầy ấn tượng: Tháng 10 năm 2016, CVI tiếp tục ký kết hợp tác nhận chuyển giao công nghệ bào chế Phức hệ Nano FGC từ TS Hà Phương Thư của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam để đưa ra thị trường sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư CumarGold Kare. Sau 2 năm, CumarGold Kare đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của hàng trăm nghìn bệnh nhân ung thư trên cả toàn quốc.

Ths.Ds Nguyễn Trường Thành – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Phụ trách Sản xuất CVI Pharma, ký kết Viện HLKH&CN VN chuyển giao phức hệ Nano FGC trong CumarGold Kare

Tháng 6/2018, một lần nữa CVI tiếp tục trở thành điểm sáng của ngành dược khi nhận chuyển giao công nghệ được Mỹ, Đài Loan cấp bằng sáng chế, để đánh thức tiềm năng dược liệu quý ngàn năm Ưng Bất Bạc, cho ra đời sản phẩm Heposal, với sứ mệnh bảo vệ lá gan người Việt. Đề tài này không chỉ mang lại sản phẩm bảo vệ gan chất lượng cao theo chuẩn quốc tế với giá thành hợp lý, mà quan trọng hơn còn giúp bảo tồn, phát huy nguồn dược liệu Ưng bất bạc, mang hiệu quả kinh tế và nâng cao đời sống cho bà con nông dân vùng trồng ở 9 tỉnh trên cả nước. CVI hợp tác với TS Trần Đức Dũng chuyển giao công trình nghiên cứu về Ưng Bất bạc, cho ra đời sản phẩm Heposal Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, CVI còn liên tục cho ra đời các dòng mỹ phẩm chăm sóc da như Decumar, CumarGold Gel và Kem Embé. Trong đó, Decumar đã có những bước tăng trưởng thần kỳ khi chỉ sau 3 năm vươn lên trở thành nhãn hàng trị mụn hàng đầu dành cho lứa tuổi teen với hàng triệu tuýp được bán ra mỗi năm.

 CVI cho ra đời nhiều sản phẩm dược mỹ phẩm chất lượng cao từ thảo dược

          Với 3 nhãn hàng dẫn đầu thị trường như CumarGold, CumarGold Kare, Decumar, cùng những con số tăng trưởng vượt bậc về doanh thu, với tốc độ 60% mỗi năm, từ 7 tỷ năm 2013 đến 300 tỷ đồng năm 2017,…đã khẳng định vị thế của CVI Pharma, tuy là một doanh nghiệp non trẻ nhưng đã mở ra cả một thị trường lớn cho các sản phẩm có nguồn gốc từ cây nghệ vàng. Khẳng định giá trị thương hiệu Hiện tại, các sản phẩm của CVI Pharma đã có mặt tại hơn chục nghìn nhà thuốc tại 63 tỉnh, thành phố và chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người tiêu dùng trên cả nước với nhiều giải thưởng cao quý được trao tặng –    Top 10 “Thương hiệu VN tin dùng” –    Huy chương vàng Vì sức khỏe cộng đồng –    Top 10 “Sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng” Chuẩn hóa nhân sự chất lượng cao Từ 10 nhân sự trong giai đoạn ban đầu, toàn hệ thống CVI Pharma hiện có hơn 300 người, trong đó có nhiều nhân sự đến từ các tập đoàn đa quốc gia và các tiến sĩ dược học được đào tạo ở nước ngoài về hợp tác, làm việc và gắn bó với Công ty. Coi con người là giá trị cốt lõi làm nên thành công của doanh nghiệp, CVI Pharma chú trọng khuyến khích, tạo điều kiện cho đội ngũ quản lý tham dự các diễn đàn, hội thảo chuyên đề để trau dồi kinh nghiệm, từ đó nâng cao năng lực điều hành và quản lý bộ phận. Hành trình vươn ra biển lớn Tháng 4 năm 2017, CVI bắt đầu chuyển mình mạnh mẽ, tái cấu trúc hệ thống quản trị doanh nghiệp theo hướng minh bạch, chuyện nghiệp, chuẩn mực bằng việc chính thức tiếp nhận đầu tư từ Quỹ Đầu tư phát triển Daiwa-SSIAM, với sự góp mặt của định chế tài chính lớn đến từ Nhật Bản và Công ty Quản lý quỹ SSI. Đây là một bước đi quan trọng, đánh dấu bước ngoặt mới, khẳng định vị thế, uy tín, tiềm năng và mở ra tầm nhìn mới của CVI trở thành top 10 doanh nghiệp dược phẩm niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. Trên hành trình phát triển không ngừng nghỉ ấy, tháng 7/2017 CVI tiếp tục có bước tiến lớn khi vinh dự trở thành doanh nghiệp dược phẩm đầu tiên được cấp chứng nhận đầu tư xây dựng nhà máy tại khu CNC Hòa Lạc với diện tích khoảng 12000 m2. Chi phí đầu tư nhà máy công nghệ cao dự kiến lên tới 300 tỷ đồng với hệ thống quản trị chuyên nghiệp, bao gồm ba đơn nguyên: Nhà máy chiết xuất dược liệu công nghệ cao siêu tới hạn; Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nano; Nhà máy dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP- WHO… với tham vọng sản xuất 100 triệu sản phẩm mỗi năm. Dự án Nhà máy dược phẩm công nghệ cao CVI Pharma đã giúp CVI khép kín chuỗi giá trị từ chuyển giao các đề tài nghiên cứu, sản xuất đến phân phối các sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Để đáp ứng nhu cầu mở rộng thị trường và hướng tới phát triển bền vững, CVI Pharma đã tái cấu trúc lại bộ máy, cũng như hoạt động theo mô hình hệ sinh thái bao gồm Công ty mẹ CVI Pharma và các công ty con: Công ty CP CVI Miền Nam (2014), Medstand Pharma (2019) và J-CVI Pharma (2021)

Hệ sinh thái CVI Pharma

An sinh xã hội là nền tảng cho sự phát triển bền vững          Gắn liền phát triển kinh doanh với trách nhiệm an sinh xã hội, CVI Pharma luôn đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như chương trình tặng 50.000 cuốn cẩm nang ung thư cho các bệnh viện ung bướu trên toàn quốc, tổ chức các chương trình “Cơm tết” cho bệnh nhân ung thư, tặng quà 1/6 cho các bệnh nhân nhi, cho ra đời MV ca nhạc Khúc ca yêu cuộc đời, thắp lửa niềm tin, truyền khát vọng sống cho BN ung thư, tổ chức khám, xét nghiệm men gan miễn phí tại Hà Tĩnh, tặng quà giúp đồng bào lũ lụt miền trung… Đặc biệt, năm 2022 CVI Pharma đã triển khai chiến dịch Vì sức khỏe xương khớp người Việt, đồng hành cùng Bộ LĐTBXH, Ban Tuyên giáo TW và Hội Người Cao tuổi trao tặng 100.000 hộp sản phẩm Kiện Cốt Vương – Hỗ trợ giảm đau, khớp xương chắc khỏe nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân 19/8 và chung tay chăm sóc sức khỏe người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tháng 10/2022. Hàng nghìn phần quà chăm sóc sức khỏe xương khớp đã được trao tặng tới tận tay hàng ngàn thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, cán bộ công an hưu trí và người cao tuổi trên toàn quốc. Hành trình tri ân hướng về cội nguồn, gieo mầm và lan tỏa giá trị nhân văn tốt đẹp, đã thắp sáng niềm tin cho người cao tuổi. Với những đóng góp có ý nghĩa to lớn ấy, tại lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022, ông Phan Văn Hiệu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI là một trong những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vinh danh, tặng kỷ niệm chương vì đã có nhiều hoạt động chăm sóc người cao tuổi. Bên cạnh đó, CVI Pharma cũng nhận được Thư cảm ơn của Bộ LĐTBXH và Ban Tuyên giáo TW, Công an Tỉnh Quảng Trị và từ các Sở LĐTBXH ở địa phương trên cả nước. chu tich nuoc hanh dong de moi nguoi cao tuoi duoc quan tam, cham soc tan tinh hinh anh 8 Hành trình CVI là sự kiên trì, tìm tòi, sáng tạo cùng với một chiến lược xuyên suốt và bài bản, tầm nhìn xa rộng, kiên định với hướng đi đã lựa chọn, CVI Pharma sẽ không ngừng tìm kiếm, ứng dụng các nghiên cứu khoa học và công nghệ hiện đại để mang đến cho cộng đồng những sản phẩm chất lượng, uy tín nhất. Dù biết rằng chặng đường trước mắt còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng với tinh thần tự hào và tự tôn dân tộc, với niềm tin vào giá trị của cây thuốc Việt cùng những tiến bộ của khoa học đã được chứng minh, CVI Pharma vẫn tiếp tục hành trình để hiện thực hóa giấc mơ “NÂNG TẦM THẢO DƯỢC VIỆT”.