CVI nối vòng tay nhân ái

Cùng chia sẻ, hỗ trợ cho những mảnh đời khó khăn như em Lan Hương, trở thành cầu nối để kết nối những tấm lòng thiện và vòng tay nhân ái, CVI coi đó là một trong những trách nhiệm xã hội quan trọng của Công ty.

Ngày 20/09 vừa qua, đại diện CVI cùng một số anh chị em thiện nguyện đã có chuyến thăm gia đình em Nguyễn Thị Lan Hương ở đội 7, thôn An Lạc, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để chuyển tới em cùng gia đình một phần tiền hỗ trợ - là kết quả ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức sau khi CVI chia sẻ với cộng đồng câu chuyện của em. 

 
Khi mẹ mắc bệnh ung thư vú nằm liệt, mọi việc chăm sóc mẹ đều một tay Hương lo lắng

Gặp và trò chuyện, chứng kiến hoàn cảnh gia đình Hương, không ai trong đoàn thiện nguyện cầm được nước mắt: bố mất do tai nạn, anh trai mất vì ung thư vòm họng khi 13 tuổi, bản thân em phải nghỉ học từ lớp 1 để theo mẹ đi làm thuê và mẹ, người thân duy nhất còn lại của em cũng vừa ra đi do căn bệnh ung thư vú di căn.

Trước đây khi mẹ em còn sống, đã có lúc hai mẹ con cùng đi rửa bát cho quán phở để kiếm tiền sống qua ngày nhưng từ khi mẹ đau ốm, nằm liệt một chỗ, Hương trở thành lao động chính trong nhà, vừa làm thuê để nuôi mẹ và nuôi chính mình, vừa chăm sóc, hỗ trợ mẹ vì mẹ em đau đớn triền miên.Cô bé 14 tuổi nhưng nhỏ thó như một em nhỏ lên 8, lên 9 chia sẻ với đoàn trong nước mắt: “Con không sợ chăm sóc mẹ ốm, không sợ những cơn đau và vệ sinh cho mẹ. Mẹ bị bệnh dẫu chăm sóc có vất vả nhưng còn có chỗ dựa tinh thần, có người trò chuyện với con. Mẹ đi rồi, con không còn ai để chăm sóc”.

Chính quyền địa phương, bà con lối xóm cũng rất xót thương cho hoàn cảnh của Hương. Trước khi mẹ em mất, 2 mẹ con đã được chính quyền và chòm xóm quyên góp, dựng cho một căn nhà tình nghĩa để 2 mẹ con đỡ phải chui rúc trong căn nhà cũ lụp xụp, tối tăm. Mẹ mất đi, Hương chẳng khác nào con chim nhỏ bơ vơ, hoang mang, đơn độc trước cuộc sống.

Những phần quà CVI và đoàn thiện nguyện trao tặng em chưa thể giúp em vơi bớt nỗi buồn, sự cô đơn, thương tiếc khi mất đi người thân duy nhất nhưng phần nào có thể giúp em tạm duy trì cuộc sống để tiếp tục phấn đấu, vươn lên. Nhiều cá nhân, tổ chức sau khi biết câu chuyện về em do CVI chia sẻ, đặc biệt là nguyện vọng được quay trở lại mái trường, được đi học như những bạn bè đồng trang lứa, cũng đã rất xúc động, chủ động kết nối với CVI để tính những cách thức hỗ trợ bền vững và lâu dài cho em.

Cùng chia sẻ, hỗ trợ cho những mảnh đời khó khăn như em Lan Hương, trở thành cầu nối để kết nối những tấm lòng thiện và vòng tay nhân ái, CVI coi đó là một trong những trách nhiệm xã hội quan trọng của Công ty.

Cuộc sống này còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh, còn cần lắm những bàn tay yêu thương, chúng tôi luôn rất mong và chân thành cảm ơn sự đồng hành, tin tưởng, ủng hộ các hoạt động thiện nguyện của CVI từ các anh chị em, bạn bè và những tấm lòng hảo tâm trong xã hội. 

Mọi sự giúp đỡ với em Nguyễn Thị Lan Hương xin gửi về:
1. Em Nguyễn Thị Lan Hương ở Đội 7, thôn An Lạc, xã Đồng Tiến, Khoái Châu (Hưng Yên)
2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 137