Skip to main content

TechFest 2017: Dự án “Đánh thức tiềm năng dược liệu quý ngàn năm Ưng bất bạc – Phát triển thành công sản phẩm bảo vệ gan” được đánh giá cao

Với tính ứng dụng cao và tính nhân văn sâu sắc, dự án “Đánh thức tiềm năng dược liệu quý ngàn năm Ưng bất bạc – Phát triển thành công sản phẩm bảo vệ gan” là một trong những dự án được đánh giá cao tại TechFest 2017.  

TechFest là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp tổ chức với các bộ, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội hỗ trợ khởi nghiệp. Từ năm 2016, Techfest trở thành sự kiện quan trọng nằm trong Đề án Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025 (gọi tắt là Đề án 844).


Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết Techfest năm nay thu hút trên 45.000 người và 250 doanh nghiệp khởi nghiệp. Có 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị 4,5 triệu USD, hơn 170 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện được thực hiện. Sự kiện cũng nhận được quan tâm từ 50 quỹ đầu tư trong và ngoài nước.


Thứ trưởng Trần Văn Tùng: Có 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị 4,5 triệu USD

Vượt qua gần 200 dự án để được lọt vào Top 10 và vinh danh trong vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest 2017 diễn ra chiều 15-11 tại Hà Nội, dự án Đánh thức tiềm năng dược liệu quý ngàn năm Ưng bất bạc – Phát triển thành công sản phẩm bảo vệ gan” được bắt nguồn từ 3 công trình nghiên cứu khoa học của TS Trần Đức Dũng suốt 10 năm tại Đài Loan về tác dụng của cây Ưng bất bạc trên tế bào gây ung thư gan đã được công bố quốc tế.

Với tính ưu việt và sáng tạo, đề tài này cũng đã được cấp bằng sáng chế của Ủy ban khoa học Đài Loan (Trung Quốc) và Mỹ. Tác giả còn được vinh danh tại giải thưởng “Nghiên cứu Trung y dược Hứa Hồng Nguyên”- một giải thưởng uy tín tại Đài Loan (Trung Quốc). TS. Trần Đức Dũng cho biết: “Điều thôi thúc tôi bắt tay vào nghiên cứu công trình này là những năm gần đây, phải chứng kiến các bệnh về gan mật gia tăng tại Việt Nam, chi phí điều trị tốn kém do phụ thuộc vào nguồn thuốc ngoại nhập”.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau cuộc thi, Bà Lê Phương Dung – Giám đốc Marketing của Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI cùng khẳng định: “Với định hướng chiến lược tiên phong ứng dụng công nghệ để nâng tầm giá trị thảo dược Việt, sau khi phát triển thành công dòng sản phẩm chứa Nano Curcumin – chiết xuất cây nghệ vàng -Công ty dược mỹ phẩm CVI tiếp tục nhận được sự chuyển giao công nghệ được cấp bằng sáng chế tại Mỹ của Tiến sĩ Trần Đức Dũng để phát triển thành công sản phẩm phục hồi và bảo vệ gan Heposal. Dự án này sẽ giúp bảo tồn, phát huy nguồn dược liệu quý Ưng bất bạc, mang hiệu quả kinh tế và nâng cao đời sống cho bà con Nghệ An, Hà Tĩnh; đồng thời cung cấp sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý để chăm sóc bảo vệ sức khỏe người dùng trong nước, cũng như đạt chuẩn xuất khẩu sang các thị trường quốc tế”.

 Các thành viên dự án trình bày và phản biện câu hỏi của BGK

Các chuyên gia cũng đánh giá rằng, đây sẽ là dự án mang đến những lợi ích thiết thực cho cộng đồng, không chỉ có những sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý để người bệnh nghèo được tiếp cận trước khi xuất khẩu ra các nước, mà còn giúp bảo tồn, phát huy nguồn dược liệu quý, mang hiệu quả kinh tế và nâng cao đời sống cho bà con Nghệ An, Hà Tĩnh.

Tham gia triển lãm trong TechFest 2017, gian hàng trưng bày công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng với những sản phẩm dược phẩm chất lượng cao như: CumarGold, CumarGold Kare, DetoxGreen,  Antrinano Plus, Gastosic CumarGold Gel, Decumar, Kem EmBé,…

TechFest 2017 là sự kiện quốc gia có quy mô quốc tế, quy tụ các nhà đầu tư trong và ngoài nước hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp, qua đó quảng bá hình ảnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Lần đầu tiên tham dự sự kiện này, nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia, Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI đã tiếp tục khẳng định là đơn vị dược phẩm tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất để cho ra đời nhiều sản phẩm được chiết xuất từ nguồn dược liệu quý có chất lượng cao phục vụ cộng đồng. 
Bảo Anh