Skip to main content

TẠI HÀ NỘI PHÁT MIỄN PHÍ 50.000 GEL RỬA TAY SÁT KHUẨN

Trước thực trạng nước rửa tay khô khan hiếm, tăng giá, 50.000 chai nước rửa tay khô đã được một công ty dược cấp tốc sản xuất tặng miễn phí cho người dân phòng dịch corona.

Chia sẻ với PV, Ths. dược sĩ Phan Văn Hiệu – Chủ tịch Hội đồng quản trị một công ty dược cho biết, nước rửa tay khô không phải là sản phẩm mà doanh nghiệp có chiến lược phát triển từ đầu. Tuy nhiên chứng kiến cảnh người dân chen lấn xô đẩy mua, là một đơn vị đã từng làm nhiều công tác xã hội như chung tay với người bệnh ung thư, người nghèo…, ông Hiệu thấy trách nhiệm của mình và mong muốn đóng góp một phần công sức, trách nhiệm chung tay phòng chống dịch cùng cộng đồng.

Ngay sau đó, dược sĩ Phan Văn Hiệu đã bàn bạc cùng với các đồng nghiệp của mình lên kế hoạch sản xuất gel rửa tay sát khuẩn với số lượng 50.000 chai để tặng miễn phí đến cộng đồng. Để đảm bảo nhanh chóng số lượng tặng người dân trong thời gian ngắn, công ty của ông Hiệu đã tạm dừng một vài hạng mục sản xuất để ưu tiên cho gel rửa tay, cùng lúc chạy 3 dây chuyền, vừa chạy nhũ hóa, vừa chiết rót, vừa đóng gói… Hiện tại sản phẩm được sản xuất tại nhà máy dược, thuộc khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội).

Dược sĩ Phan Văn Hiệu chia sẻ về việc tặng miễn phí 50.000 gel sát khuẩn tay. Ảnh PT

Công thức của gel rửa tay được đội ngũ cán bộ bào chế của phòng nghiên cứu tại công ty nghiên cứu dựa trên những quy chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về sản phẩm kháng khuẩn. Gel có thành phần gồm chất kháng khuẩn như Ethanol, Nano bạc, Chlorhexidine digluconate, chiết xuất trà xanh và các chất dưỡng da, tăng cường độ ẩm cho da.

Với một số lượng lớn được sản xuất tặng cộng đồng, công ty của ông Hiệu cũng đã gặp phải nhiều khó khăn. Dược sĩ Phan Văn Hiệu cho biết: “Khó khăn lớn nhất là không có đủ các loại chai/ lọ đúng dung tích yêu cầu. Ban đầu, chúng tôi gom tất cả nguồn chỉ được 20.000 chai. Cùng với đó, nguồn nguyên liệu cồn không đủ để sản xuất gel với số lượng lớn. Hiện, chúng tôi mới tiến hành tặng được 10.000 gel rửa tay sát khuẩn ưu tiên cho các đơn vị hành chính, tổ chức thiện nguyện, bệnh viện và một số trường học, đặc biệt ở địa phương có người mắc…

Sản phẩm đang được tích cực sản xuất tại công ty để tặng miễn phí

Với công suất sản xuất mỗi ngày khoảng 12.000 chai 50 ml và 2000 – 3.000 nghìn chai 500 ml, dự kiến tới cuối tuần, chúng tôi sẽ tặng đủ 50.000 chai gel rửa tay khô cho người dân như đã cam kết để chung tay với cộng đồng đối phó dịch corona”.