Skip to main content

CVI PHARMA: Gần 300 CBNV được khám sức khỏe định kỳ năm 2022

“Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe và trí tuệ” – Hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động khám sức khỏe định kỳ trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Người lao động, trong đầu tháng 10/2022, CVI Pharma đã phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho toàn bộ CBNV. Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ mỗi năm.

Nguồn nhân lực chính là tài sản quan trọng nhất của Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI, việc khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp Người Lao động có thể chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, có các biện pháp đề phòng, chữa trị kịp thời, hiệu quả mà còn hỗ trợ Ban Lãnh đạo Công ty đánh giá được mức độ tương quan giữa sức khỏe và yêu cầu công việc, từ đó đưa ra những chính sách điều chỉnh hợp lý nhằm đảm bảo lợi ích đối với Người lao động và sự phát triển của Công ty.
Một vấn đề đáng quan ngại nữa, đó là di chứng hậu Covid để lại đối với mỗi người, để có phương án tiếp cận sớm với các bệnh lí do hậu Covid 19 gây ra cho người lao động, Ban Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo Công đoàn Công ty nhanh chóng triển khai, tổ chức chương trình khám sức khỏe, giúp người lao động chủ động nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân. Trong đợt khám sức khoẻ định kỳ lần này, toàn thể CBNV đã được đội ngũ Y, Bác sỹ Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc có tay nghề cao, với các trang thiết bị hiện đại khám đầy đủ các nội dung: Khám thể lực (chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp,…), khám lâm sàng (nội khoa, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu), khám cận lâm sàng, tiền sử bệnh/tật, sinh hóa máu, siêu âm, chụp X quang tổng quát, …. Qua đợt khám sức khỏe đã giúp cho CBNV biết được tình trạng sức khỏe, bệnh lý và những dấu hiệu bệnh tiềm ẩn của bản thân để từ đó có những điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp, giữ gìn sức khỏe và có phương án điều trị bệnh kịp thời đối với các trường hợp mắc bệnh.

Có sức khỏe chính là có tất cả. Công danh, tiền bạc, phấn đấu rồi sẽ có, mất rồi sẽ tìm lại được. Nhưng còn sức khỏe, mất rồi, chính là mất đi một đời người. Chính vì vậy, hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho CBNV hàng năm là một việc làm thiết thực nhằm đảm bảo chế độ, quyền lợi, chăm sóc sức khỏe cho người lao động đồng thời qua đó góp phần xây dựng nguồn nhân lực có sức khỏe tốt đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao trong công việc, giúp cho CBNV tiết kiệm chi phí kiểm tra sức khỏe, tiết kiệm thời gian đến các cơ sở y tế để khám bệnh, tạo cho CBNV tinh thần phấn chấn, quan tâm hơn tới sức khỏe của bản thân, từ đó yên tâm công tác góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe tại Văn phòng Công ty và Nhà máy CVI Pharma: 

Công đoàn và Phòng HCNS chuẩn bị bánh, sữa bồi dưỡng sức khỏe cho CBNV sau khi lấy máu xét nghiệm tại văn phòng

CBNV đang chờ lấy máu xét nghiệm tại văn phòng 

Khu vực khám bệnh lưu động tại Nhà máy CVI Pharma

Lấy máu xét nghiệm cho CBN Văn phòng 

CBNV khám Nội tại Bệnh viện Thu Cúc

BS đọc và phân tích kết quả cho CBNV

CBNV được khám mắt