Skip to main content

CẢNH BÁO: THÔNG TIN SAI LỆCH KHI CUMARGOLD KARE TẠM THỜI HẾT HÀNG

“CumarGold Kare ngừng sản xuất” là thông tin sai lệch xuất hiện thời gian gần đây đang gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bệnh.

 
Hiện đang có rất nhiều thông tin sai lệch khi CumarGold Kare tạm thời hết hàng, gây tâm lý hoang mang lo lắng cho bệnh nhân
Có mặt trên thị trường hồi tháng 10/2016, sau lễ kí kết chuyển giao nguyên liệu giữa Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ VN và Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm CVI, sản phẩm CumarGold Kare có chứa phức hệ Nano FGC đã nhận được sự quan tâm lớn của người bệnh và giới chuyên môn, mang lại một giải pháp mới trong việc nâng cao thể trạng, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị cho các bệnh nhân ung bướu.
Chưa đầy hai tháng, CumarGold Kare đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc, nhận được sự tin tưởng và sử dụng của hàng chục ngàn bệnh nhân ung bướu.
Tuy nhiên, do nguồn nguyên liệu phức hệ Nano FGC có trong CumarGold Kare được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của TS. Hà Phương Thư (Trưởng Phòng Vật liệu Nano y sinh, Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam) được nâng cấp từ đề tài nghiên cứu trong phòng thí nghiệm nên khi nhu cầu sử dụng của bệnh nhân tăng quá cao thì năng lực sản xuất của nhóm nghiên cứu chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 
 TS. Hà Phương Thư cùng cộng sự đang đẩy mạnh tiến độ sản xuất nguyên liệu để nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng

Tiến sĩ Hà Phương Thư cho biết: “Với trách nhiệm của những nhà khoa học, tôi và nhóm nghiên cứu đang cố gắng hết sức để sản xuất nguồn nguyên liệu Phức hệ Nano FGC đạt chất lượng tốt nhất với năng suất cao nhất. Tuy nhiên do còn thiếu một số máy móc, nên công suất hiện tại mới được khoảng 30kg/tháng, tương đương 5.000 hộp CumarGold Kare/tháng, mới đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu người tiêu dùng. Hiện nay, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam đang phối hợp cùng với công ty Dược mỹ phẩm CVI đang khẩn trương đầu tư nâng cấp hệ thống máy móc để nâng cao công suất. Tuy nhiên, việc đầu tư máy móc và tối ưu qui trình sản xuất cần thời gian nên tình trạng khan hiếm nguyên liệu sẽ chưa thể cải thiện trong trong vòng vài tháng tới. Rất mong các bệnh nhân thông cảm cho nhóm nghiên cứu và giữ vững niềm tin vào sản phẩm CumarGold Kare”.
Các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam cũng đưa ra cảnh báo, hiện nay có những sản phẩm có chứa Curcumin, tam thất, nhưng lại sử dụng bản tin Thời sự VTV đưa tin về Phức hệ nano FGC, tẩy xóa hình ảnh sản phẩm CumarGold Kare, chèn hình ảnh sản phẩm khác gây hoang mang, nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Đại diện CVI khẳng định, hiện tại trên thị trường Việt Nam chỉ có duy nhất sản phẩm CumarGold Kare có chứa phức hệ Nano FGC, bao gồm bộ 3 hoạt chất Curcumin, Fucoidan, NotoGinseng trong Tam thất, được chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam. Vì vậy, bệnh nhân ung bướu cần thận trọng trước những thông tin quảng cáo sai lệch trên mạng xã hội để tránh những hậu quả đáng tiếc.
Việc CumarGold Kare liên tục hết hàng từ tháng 10/2016 đến nay tuy đã gây ra nhiều khó khăn cho bệnh nhân ung bướu, nhưng cũng là một tín hiệu đáng mừng của ngành dược phẩm khi CumarGold Kare mới ra mắt đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng trong quá trình sử dụng. Hiện nay CumarGold Kare đang được các bệnh nhân ung bướu chia sẻ với nhau như một bí quyết nâng cao thể trạng, giảm tác dụng phụ sau quá trình hóa xạ trị.
Hà Hoa